Thực hiện 7 thói quen này vào mỗi buổi sáng để giúp đẩy lùi chứng trầm cảm

Nghe đọc bài

Bạn đang tìm cách chống chọi chưng trầm cảm mỗi ngày? Hãy thử tham khảo 7 thói quen lành mạnh sau đây vào mỗi buổi sáng để góp phần cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả nhé!

Buổi sáng là khoảng thời gian tốt nhất để chúng ta thiết lập các thói quen lành mạnh giúp bản thân cảm thấy phấn chấn hơn. Hãy tham khảo những cách đối phó với chứng trầm cảm dưới đây và áp dụng ngay cho mình nhé!

Thoát khỏi chứng trầm cảm ngay cả khi đang dùng thuốc là điều vô cùng khó khăn. Con đường để thoát ra khỏi nấc thang tăm tối không hồi kết này bắt nguồn từ những việc nhỏ mỗi ngày mà lại không vùi dập bản thân.

Thực hiện 7 thói quen này vào mỗi buổi sáng để giúp đẩy lùi chứng trầm cảm
Hội chứng trầm cảm hiện đang rất phổ biến ở nhiều bạn trẻ

Buổi sáng là khoảng thời gian tích cực nhất trong ngày, thời điểm này tốt nhất để thiết lập những thói quen lành mạnh giúp bản thân cảm thấy thoải mái, sảng khoái. 

Trầm cảm là gì?

Trầm cảm hay rối loạn trầm cảm chính là căn bệnh phổ biến và nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tiêu cực tới cảm giác, cách suy nghĩ và hành động. Những người mắc chứng này thường sống trong nỗi buồn dai dẳng, thiếu hứng thú hoặc niềm vui trong các hoạt động mà họ đã từng yêu thích trước đó.

Trầm cảm là gì?
Trầm cảm gây ảnh hưởng tiêu cực tới cảm giác, cách suy nghĩ và hành động của chúng ta

Chứng bệnh này cũng gây rối loạn giấc ngủ và thèm ăn, các triệu chứng khác bao gồm mất sự tập trung, mệt mỏi. Dưới đây là những thói quen lành mạnh được nhiều chuyên gia đánh giá cao hiệu quả đẩy lùi trầm cảm, hãy cùng tham khảo nhé!

Những thói quen lành mạnh vào mỗi buổi sáng giúp đối phó chứng trầm cảm

Đánh răng

Đánh răng dường như đã trở thành bản năng đối với những người đang có sức khỏe, tinh thần tốt. Nhưng trường hợp bị trầm cảm hoặc các vấn đề về tâm thần khác thì đây lại là công việc vô cùng tẻ nhạt vì mức năng lượng ở họ rất thấp.

Đánh răng
Đánh răng được xem là thói quen lành manh giúp đẩy lùi chứng trầm cảm hiệu quả

Trầm cảm dẫn tới việc người bệnh cảm thấy bị cạn kiệt năng lượng. Do đó, để đối phó hội chứng này, việc đầu tiên cần làm là đứng dậy khỏi giường và hình thành các thói quen lành mạnh từng bước một, điển hình như đi đánh răng.

Đón tia nắng trong ngày mới

Ánh sáng mặt trời có thể giúp tăng cường hormone hạnh phúc và làm nên những điều kỳ diệu cho những ai đang gặp phải vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Việc đi ra ngoài và tận hưởng những tia nắng mặt trời sẽ giúp giảm lượng melanin. Điều này khiến cho tâm trạng của người bệnh trở nên vui vẻ hơn trong ngày.

Thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày

Hình thành thói quen thức dậy vào cùng 1 thời điểm đều đặn chính là cách tuyệt vời để cho một ngày mới tràn đầy năng lượng, đặc biệt đối với những ai đang mắc chứng trầm cảm. 

Thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày
Hình thành thói quen thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày để giữ nhịp đồng hồ sinh học diễn ra trơn tru

Thiết lập thời gian thức dậy đều đặn mỗi ngày rất hữu ích trong việc giữ cho nhịp đồng hồ sinh học của cơ thể hoạt động một cách trơn tru, cải thiện chất lượng giấc ngủ, từ đó đẩy lùi các triệu chứng trầm cảm.

Bài tập thở

Dành ra một vài phút thực hành một số động tác hít thở cơ bản vào mỗi buổi sáng có thể giúp chúng ta tập trung tâm trí, giảm cảm giác căng thẳng và lo lắng – Yếu tố làm tình trạng trầm cảm thêm phần nghiêm trọng hơn.

Tập thể dục

Các hoạt động thể thao cũng được chứng minh là một trong những phương pháp điều trị chứng trầm cảm hiệu quả. Việc này sẽ giúp giải phóng lượng hormone endorphin, từ đó cải thiện tâm trạng của chúng ta.

Tập thể dục
Tập thể dục giúp giải phóng lượng hormone endorphin, cải thiện tâm trạng hiệu quả

Một bữa sáng cân bằng

Dùng bữa sáng cân bằng dưỡng chất cũng giúp điều chỉnh lượng đường bên trong máu, đông thời cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết để hoạt động trong cả một ngày dài làm việc.

Đặc biệt, việc dành một chút thời gian vào mỗi buổi sáng để suy ngẫm về những gì bạn biết ơn cũng có thể giúp đánh bay các suy nghĩ tiêu cực, lấy lại cảm giác mãn nguyện cho tâm trí.

Viết nhật ký

Việc viết nhật ký về những điều bản thân đang lo ngại hoặc đắm chìm trong lời khẳng định vào mỗi buổi sáng như “tôi có khả năng”, “tôi xứng đáng”, “tôi kiên cường” cũng sẽ rất hữu ích cho quá trình đẩy lùi chứng trầm cảm.

Viết nhật ký
Viết nhật ký cũng chính là cách cải thiện tâm trạng hiệu quả, tránh bị stress

Trên đây là 7 thói quen lành mạnh vào mỗi buổi sáng có thể giúp đẩy lùi chứng trầm cảm. Hy vọng, những thông tin vừa được Cộng đồng làm đẹp chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn trong việc xây dựng một cuộc sống lạc quan, tràn đầy năng lượng.

TIN LIÊN QUAN