Hot girl Tina Dương bị đề nghị truy tố 2 tội danh

  Nghe đọc bài

  Vừa qua, công an tỉnh Bình Thuận đã đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Ninh Thị Vân Anh (Tina Dương) với 2 tội danh là lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

  Hotgirl Tina Dương bị khởi tố
  Ninh Thị Vân Anh bị cơ quan CSĐT đề nghị truy tố với 2 tội danh

  Ngày 2/2/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất kết quả điều tra và tiến hành chuyển qua VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Ninh Thị Vân Anh (28 tuổi, quê Bắc Giang) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

  Dựa theo kết quả điều tra, ngày 24/01/2022, Ninh Thị Vân Anh đã gọi điện cho Công ty TNHH Thương mại Vận tải & Du lịch Gia Đình Việt (trụ sở tại TPHCM) thuê chiếc ô tô tự lái nhưng lại yêu cầu giao đến TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Thời gian thuê là 3 tháng với mức giá 45 triệu đồng.

  Tuy nhiên, trải qua 3 tháng nhưng Ninh Thị Vân Anh vẫn không trả xe mà cố tình né tránh. Tới đầu tháng 5/2022, cô gái này đã lái xe ra Ninh Bình rồi rủ thêm một 1 bạn mở cửa hàng bán trái cây. 

  Tại thời điểm này, Ninh Thị Vân Anh đã mua trả góp 2 sim điện thoại số đẹp từ một người sống tại tỉnh Hải Dương có mức giá 500 triệu đồng. Để có tiền đầu tư kinh doanh cũng như trang trải cuộc sống, Vân Anh bán đi chiếc ô tô cho anh H. (ngụ TP. Hà Nội) với giá 450 triệu và nhận trước 390 triệu đồng.

  Ninh Thị Vân Anh bị bắt
  Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh vào tháng 10/2023

  Sau đó, Ninh Thị Vân Anh đã về TPHCM lên mạng đặt làm giấy tờ đăng ký xe giả với mức giá 5 triệu đồng rồi giao anh H. để tạo dựng lòng tin. Cô gái này cũng lấy lý do người thân đi công tác nên thủ tục sang tên đổi chủ sẽ diễn ra vào ngày 20/6 và nhận nốt số tiền còn lại.

  Tới tháng 7/2022, vì thiếu nợ nhiều người nên Vân Anh đã rời khỏi Ninh Bình để trở về lại TPHCM và tiếp tục di chuyển tới TP Phan Thiết sinh sống. Sau khi nhận được đơn tố giác của một số công dân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận vào cuộc điều tra xác minh.

  Ngày 13/10/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh với tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Tới ngày 16/11/2022, CQĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bổ sung đối với bị can Ninh Thị Vân Anh tội danh sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

  Cũng theo cáo trạng, Ninh Thị Vân Anh đã hoàn trả 300 triệu đồng cho Công ty TNHH Thương mại Vận tải & Du lịch Gia Đình Việt và 360 triệu đồng cho anh H. Cả hai bị hại cũng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt đối với Ninh Thị Vân Anh.

  TIN LIÊN QUAN