Tôi đã sai lầm khi rủ chị chồng cùng đi làm đẹp

Nghe đọc bài

Sau một khoảng thời gian không gặp chị chồng, thấy nhan sắc phai tàn quá nên tôi mới rủ đi làm đẹp cùng. Thế nhưng chính điều này lại khiến tôi cảm thấy hối hận. 

Nhờ làm ăn chăm chỉ nên gia đình của tôi cũng tạm gọi là khá giả, nhà và xe đều đã có, tiền hai vợ chồng làm ra sẽ chi tiêu hoặc gửi tiết kiệm. Chính vì vậy, tôi luôn dành ra một khoảng để tân trang nhan sắc cho bản thân.

Tính tình của chồng tôi khá thoáng, luôn tin tưởng vợ nên làm bao nhiêu là đưa hết cho tôi giữ. Mỗi lần tôi lấy tiền đi làm đẹp, anh ấy chưa bao giờ than phiền bất cứ điều gì mà thậm chí còn ủng hộ nhiệt tình nữa.

Đặc biệt, trước khi tôi đi làm đẹp, anh luôn căn dặn phải chọn nơi uy tín cho đảm bảo. Nghe được những lời động viên như thế, tôi cảm thấy rất tự tin, thoải mái sau mỗi lần tu sửa nhan sắc.

Khoảng 2 tuần trước, chị chồng có về nhà ngoại ăn cỗ, chỉ mấy tháng không gặp mà nhìn chị già hẳn ra. Tôi khuyên chị hãy đi căng da mặt, tẩy nám hoặc chỉnh sửa những khuyết điểm trên gương mặt. Chị cũng than than thở là già trước tuổi nên mỗi lần đi chơi cùng bạn bè, thấy họ trẻ trung còn bản thân da dẻ đen sạm, nhăn nheo thì tủi thân vô cùng. 

Tôi đã sai lầm khi rủ chị chồng cùng đi làm đẹp
Nhìn thấy chị chồng xuống sắc nên tôi đã khuyên nhủ chị bỏ tiền ra làm đẹp, tu bổ nhan sắc. Ảnh minh họa

Nhiều lần chị cũng có ý định đi tân trang nhan sắc cho gương mặt sáng sủa hơn 1 chút nhưng tiếc tiền nên lại thôi. Tôi bảo nhìn chị trông già hơn chồng khá nhiều, nếu hai người đi cùng nhau chắc trông như chị em. Chị không lo chăm chút bản thân mà tiết kiệm thì rất dễ mất chồng. 

Trước những lời khuyên của tôi, chị ấy đã quyết định dùng 100 triệu cho gương mặt, sau đó thì chị xin phép chồng về nhà ngoại chơi khoảng 1 tháng. 

Trong khoảng thời gian này, tôi hay đưa chị chồng đi spa nên ngoại hình cũng dần đẹp lên từng ngày, tôi rất vui vì đã giúp chị ấy trẻ hơn nhiều. Mẹ chồng thì không ý kiến gì, mà ngược lại còn ủng hộ nhiệt tình, thậm chí khen tôi rất hiểu biết trong chuyện này. 

Thế nhưng ngày hôm qua, khi anh rể về ngoại chơi bất ngờ, tôi cứ ngỡ anh ấy sẽ vui sướng và hạnh phúc vì vợ đẹp hẳn ra. Nào ngờ anh lại giận dữ hỏi rằng “Em về ngoại ở để đi làm đẹp phải không? Tiền em lấy ở đâu?

Chị chồng tôi lúc này bối rối không biết trả lời sao thì anh rể giật chiếc điện thoại trên tay chị ấy rồi bấm gì đó. Anh đột nhiên mặt đỏ bừng và tức giận khi phát hiện tiền tiết kiệm trong tài khoản bị thiếu mất 90 triệu. 

Tôi đã sai lầm khi rủ chị chồng cùng đi làm đẹp 2
Anh rể và chị chồng đã xảy ra mâu thuẫn chỉ vì những lời dụ dỗ từ tôi. Ảnh minh họa

Anh bảo rằng, phải vất vả lắm mới dành dụm được chút tiền phòng khi đau ốm, thế mà vợ lại lấy đem đi thẩm mỹ với spa. Anh còn nói làm đẹp không xấu nhưng khi điều kiện kinh tế chưa đầy đủ thì vợ phải biết tiết kiệm, không thể nào phung phí tiền như vậy.

Anh ấy còn mắng nhiếc chị với những lời nặng nề, nhìn chị chồng ôm mặt khóc tôi cũng rất hối hận. Mâu thuẫn giữa hai anh chị hóa giải khi mẹ chồng tôi nói rằng sẽ trả cho anh rể số tiền chị đã sử dụng. 

Khi chồng tôi biết được sự việc cũng trách mắng vợ. Chỉ vì những lời dụ dỗ từ tôi mà hai anh chị mâu thuẫn với nhau. Từ nay trở về sau, anh rể sẽ không tin tưởng vợ nữa, rồi cuộc sống của chị ấy cũng trở nên khốn khổ hơn nhiều.

Chồng càng nói tôi lại càng thấy hối hận vô cùng, tôi đã sai khi biết hoàn cảnh gia đình anh chị chồng còn nhiều khó khăn nhưng vẫn khuyên chị bỏ ra số tiền lớn để làm đẹp. Bây giờ tôi phải làm sao để hai anh chị hết mâu thuẫn đây mọi người?

TIN LIÊN QUAN