Tôi muốn ly hôn gấp khi biết được lý do chồng đột nhiên cư xử tốt với vợ

Nghe đọc bài

Khoảng thời gian gần đây, chồng tôi bỗng nhiên thay đổi thái độ và cách cư xử với vợ. Anh chẳng còn nghi ngờ hay ghen tuông mù quáng nữa mà lại tôn trọng, yêu thương tôi nhiều hơn trước. 

Lúc quen chồng, tôi đã chia tay mối tình đầu tiên của mình kéo dài hơn 5 năm. Chồng tôi là người sống cùng làng, lại yêu đơn phương tôi suốt mấy năm trời nên cũng biết khá rõ về chuyện tình giữa tôi với người yêu cũ. 

Khi tôi đang đau đớn vì chuyện tình yêu tan vỡ, anh luôn bên cạnh và trở thành điểm tựa tinh thần cho tôi. Cuối cùng, tôi cũng đã chấp nhận làm vợ trước sự chân thành mà anh thể hiện trong suốt thời gian qua, mặc dù tôi biết rằng mình không yêu anh nhiều bằng người yêu cũ. Khi cưới xong, tôi đã có thai ngay lập tức, nhưng do đi làm xa lại gặp áp lực công việc nên xảy ra tình huống sinh non khi thai chưa đến 9 tháng. Tuy nhiên, trong suốt 2 năm nay, tôi luôn bị chồng nghi ngờ về chuyện đứa nhỏ không phải là con của anh. 

Tôi muốn ly hôn gấp khi biết được lý do chồng đột nhiên cư xử tốt với vợ
Chồng tôi luôn nghi ngờ đứa con trai không phải ruột thịt với mình. Ảnh minh họa

Khi vui vẻ, hạnh phúc thì không có gì xảy ra, nhưng chỉ cần cãi vã thì anh ấy lại giận hờn khi thấy tôi trò chuyện cùng người đàn ông nào khác. Chồng tôi luôn nói rằng mình nuôi con tu hú, thằng bé chẳng phải con ruột mà người yêu cũ mới chính là tác giả của cái thai đó. 

Mặc dù tôi giải thích rất nhiều, thậm chí là thề độc nhưng anh ấy vẫn không muốn tin. Đôi khi nhậu say, anh lại nói chuyện mỉa mai, khinh bỉ vợ khiến tôi phải sống trong cảnh nghi ngờ của chồng. Thật sự, tôi thấy hối hận bởi lúc trước đã quá vội vàng chấp nhận lời cầu hôn từ anh. 

Thế nhưng, trong mấy tháng qua, chồng tôi bỗng dưng thay đổi thái độ hoàn toàn. Anh trở nên vui vẻ, đối xử tử tế với vợ, dù tôi nói gì không đúng thì chồng cũng chỉ cười chừ rồi bỏ qua.

Không những thế, anh còn cưng chiều đứa con trai, hễ đi làm về là bế và chơi với con, đút con ăn, chở con đến siêu thị mua sắm. Tôi tưởng rằng chồng đã hiểu nỗi lòng của vợ nên tôi cảm thấy rất vui mừng, hạnh phúc. 

Chiều qua, khi dọn dẹp nhà cửa, tôi đã vô tình thấy được phiếu xét nghiệm ADN mà chồng giấu kín trong tủ. Tôi rất bất ngờ, không nghĩ rằng chồng lại dẫn con trai đi xét nghiệm để xác định con có phải là ruột thịt của mình hay không. 

Biết lý do dẫn tới sự thay đổi của chồng, tôi cảm thấy hụt hẫng, cay đắng, chỉ muốn ly hôn gấp. Một người chồng không biết tôn trọng, tin tưởng vợ mình thì làm sao có thể sống hạnh phúc cả đời. Theo mọi người, tôi phải nên làm gì trong hoàn cảnh này bây giờ?

TIN LIÊN QUAN