Top 5 công thức kết hợp thực phẩm để giúp giảm cân và mỡ bụng

Nghe đọc bài

Ngoài việc luyện tập thể dục đều đặn ra thì mọi người cũng cần kết hợp một vài món ăn với nhau như hạt tiêu và khoai tây, quế cùng cà phê để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Giảm cân vốn là việc khá khó khăn nhưng nếu bạn muốn loại bỏ cả mỡ bụng thì quá trình này sẽ càng trở nên gian nan hơn nhiều. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bạn có thể đạt được mục tiêu đó bằng cách sử dụng đúng loại thực phẩm kết hợp với việc tập luyện thể dục thường xuyên.

Top 5 công thức kết hợp thực phẩm để giúp giảm cân và mỡ bụng
Tổng hợp các công thức giúp giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn

Cách bạn kết hợp các loại thực phẩm sẽ ảnh hưởng tới quá trình cơ thể hấp thụ dưỡng chất, tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, một số loại nguyên liệu khi hoạt động cùng nhau sẽ giúp điều khiển các hormone liên quan đến việc tăng, giảm cân nặng.

Hạt tiêu và khoai tây

Nhiều người thường không ăn khoai tây khi giảm cân, bởi vì họ nghĩ rằng chúng gây tích tụ mỡ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chứng minh loại thực phẩm này rất có lợi trong việc giảm cân nhờ chứa lượng chất xơ dồi dào, giúp hệ tiêu hóa diễn ra tốt hơn. 

Hạt tiêu và khoai tây
Hạt tiêu có tác dụng ngăn cản sự hình thành của tế bào mỡ

Nếu bạn thêm hạt tiêu và khoai tây vào chế độ ăn kiêng của mình thì quá trình giảm cân sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Lượng piperine bên trong hạt tiêu có tác dụng ngăn cản sự hình thành của tế bào mỡ. Do đó, nếu lần tới ăn khoai tây, bạn hãy rắc thêm chút hạt tiêu vào nhé!

Đậu gà và sốt

Với nhiều người thì khoai tây chiên hoặc bánh quy chấm sốt là món ăn vặt rất lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận hưởng sốt salsa, hãy thay khoai tây chiên bằng đậu gà luộc và nấu chung với sốt.

Đậu gà và sốt
Đậu gà với sốt giúp hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân

Sự kết hợp của đậu gà cùng sốt salsa sẽ tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Ngoài ra, lượng protein dồi dào có trong đậu gà cũng sẽ giúp hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.

Quế và cà phê

Cà phê quế không chỉ là xu hướng của giới trẻ mà nó còn phổ biến nhờ lợi ích giảm cân. Lượng caffein bên trong cà phê sẽ giúp bạn kìm hãm tối đa cơn đói, các chất chống oxy hóa của quế có tác dụng ngăn ngừa mỡ tích tụ. Sự kết hợp giữa 2 loại nguyên liệu này mang lại hiệu quả tuyệt vời cho quá trình lấy lại vóc dáng thon gọn.

 

Quế và cà phê
Quế và cà phê giúp kìm hãm tối đa cơn đói, hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Đậu và cơm

Gạo chứa axit amin lysine, đây là nguồn cung cấp protein không hoàn chỉnh nên rất tốt cho cơ thể. Còn đậu Hà Lan giàu lysine, nên ăn đậu cùng cơm sẽ làm tăng lượng protein nạp vào cơ thể. 

Đậu và cơm
Đậu Hà Lan khi kết hợp cùng cơm sẽ làm tăng lượng protein nạp vào cơ thể

Nếu bạn muốn quá trình ăn kiêng có hiệu quả hơn thì hãy dùng gạo lứt thay cho gạo trắng để gia tăng công dụng. 

Rau củ quả cùng các chất béo tốt

Vitamin chính là dưỡng chất vô cùng quan trọng của cơ thể, điều tuyệt vời là các vitamin cần thiết sẽ giúp phát huy tác dụng tốt nhất khi chúng kết hợp với chất béo tốt. 

Rau củ quả cùng các chất béo tốt
Rau củ quả cùng các chất béo tốt sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân

Do đó, việc thêm những chất béo có lợi như dầu ghee, olive, sữa nguyên kem vào salad, sinh tố cùng các món khác sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân. 

TIN LIÊN QUAN