TPHCM: Siêu thị triển khai nhiều chương trình khuyến mãi “khủng” nhưng sức mua chưa đạt như kỳ vọng

Nghe đọc bài

Hầu hết các siêu thị, trung tâm bách hóa tổng hợp, sức mua của người tiêu dùng chỉ tăng ở 2 – 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ. Trong những ngày tiếp theo, lượng khách lẫn doanh số đều giảm so với kế hoạch.

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế nên dù các siêu thị đã chuẩn bị kỹ lưỡng, tăng từ 20% – 30% chi phí cho khuyến mãi, tập trung vào nhóm hàng chủ lực và những mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp lễ, thế nhưng sức mua vẫn không được như kỳ vọng. 

Siêu thị triển khai nhiều chương trình khuyến mãi “khủng”
Lượng khách hàng mua sắm tại AEON Tân Phú tăng mạnh ở 2, 3 ngày đầu kỳ nghỉ lễ

Hầu hết các siêu thị, bách hóa tổng hợp, sức mua chỉ tăng trong 2 – 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, còn những ngày sau đó, lượng khách và doanh số đều giảm so với kế hoạch đề ra.

Theo ghi nhận, tại siêu thị Aeon Tân Phú, lương khách trong 3 ngày đầu kỳ nghỉ lễ tăng nhẹ hơn so với thời điểm cùng kỳ 2022. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bối cảnh suy thoái kinh tế nên sức mua có phần giảm. 

Siêu thị Aeon Tân Phú
Lượng khách tại siêu thị Co.opmart, Co.opXtra vào dịp lễ tăng gấp đôi so với ngày thường

Đại diện Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON Tân Phú cho biết, nhu cầu của khách hàng tăng mạnh ở nhóm hàng thực phẩm ăn uống như đồ đông lạnh hoặc chế biến sẵn. 

Ngoài ra, những nhóm ngành hàng điện máy phục vụ cho quá trình làm mát, tránh nóng của người dân như điều hòa, quạt máy cũng được khách hàng quan tâm và ưu tiên mua sắm vào dịp này. 

Siêu thị Co.opmart, Co.opXtra
Khách hàng mau sắm từng đợt chứ không tập trung đông đúc 

Còn tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, sức mua cũng tăng gấp 2 lần so với lúc bình thường, tập trung vào 3 ngày cuối tuần, đặc biệt là 29 và 30/4. Khách hàng thường chọn lựa những mặt hàng thực phẩm tươi sống, chế biến sẵn để quây quần, sum vầy cùng gia đình mình.

Tại MM Mega Market, do thời tiết nóng gay gắt nên lượng khách hàng mua sắm diễn ra theo từng đợt chứ không tập trung đông đức cả ngày như lễ 30/4 và 1/5 năm trước. Đại diện Emart cũng cho biết, khách mua sắm đông hơn ngày thường nhưng chưa đạt được chỉ tiêu kỳ vọng.

Khách hàng mua sắm ngày lễ 30/4 - 1/5
Người tiêu dùng thường ưu tiên những sản phẩm có giá rẻ, khuyến mãi lớn

Đại diện chuỗi siêu thị Emart cũng cho biết thêm, nghỉ lễ 5 ngày nên người dân TPHCM đi chơi xa, những người còn ở lại thì chọn cách trốn nóng tại nhà. Hơn nữa, kinh tế khó khăn cũng khiến khách hàng chi tiêu tiết kiệm hơn. 

Hiện tại, các hệ thống siêu thị cũng đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động giảm giá sâu cho hàng loạt sản phẩm để kích thích sức mua của người tiêu dùng.

TIN LIÊN QUAN