Trải nghiệm một “bước” ra đại dương tại đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi

  Nghe đọc bài

  Với những cánh đồng tỏi xanh bát ngát, những dải sóng nước trong xanh rì rào vỗ, Lý Sơn (Quảng Ngãi) tựa chốn thiên đường hấp dẫn khách du lịch. 

  Ngắm bình minh và hoàng hôn ở cổng Tò Vò

  Cổng Tò Vò là một trong những địa điểm yêu thích hàng đầu được các bạn đam mê chụp ảnh khi đến Lý Sơn. Các bạn có thể cùng bạn bè tới đây để đón khoảnh khắc đầu tiên của ngày mới hay chiêm ngưỡng muôn vạn sắc màu hoàng hôn dần buông xuống. 

  Cổng Tò Vò ở đảo Lý Sơn là một “vòm cổng” bằng đá cao khoảng 2,5m với hình thù ngoạn mục, hoàn toàn không có sự tác động nào của bàn tay con người. Quanh cổng có những bãi đá nham thạch đen bóng, có hình thù khá kỳ lạ nhấp nhô trên mặt nước trong veo của đảo Lý Sơn. Ngắm nhìn bình minh hay hoàng hôn chính là thời điểm tuyệt vời ở đây. Cảnh đẹp nơi đây được ví như cổng Thiên Đường. 

  Ngắm bình minh và hoàng hôn ở cổng Tò Vò1
  Ngắm bình minh và hoàng hôn ở cổng Tò Vò

  Dạo chơi trên cánh đồng tỏi

  Được mệnh danh là “Vương quốc tỏi”, vì vậy bạn sẽ dễ dàng bắt gặp bạt ngàn cánh đồng tỏi với một màu xanh ngút ngát, mang lại cho Lý Sơn một mùi vị đặc biệt không giống bất cứ nơi đâu. Tỏi được trồng trên cánh đồng, dưới khe đá, trên núi, nói chung chỗ nào tỏi phát triển được là người nông dân gieo hạt. Đất đai hạn chế, nên người dân Lý Sơn đã tận dụng mọi khoảnh đất trống, ngay cả sườn núi dốc để trồng tỏi theo kiểu bậc thang, tựa ruộng bậc thang ở các tỉnh miền núi phía Bắc. 

  Muốn ngắm toàn cảnh của những cánh đồng tỏi, du khách có thể đi men theo triền núi và ngược lên đỉnh Thới Lới. Khung cảnh ở đây đẹp như một bức tranh thủy mặc với các thửa ruộng được xếp như bàn cờ. 

  Dạo chơi trên cánh đồng tỏi2
  Dạo chơi trên cánh đồng tỏi

  Ngắm trăng trên đỉnh núi Thới Lới

  Thới Lới là ngọn núi lớn nhất trong 5 ngọn núi ở đảo Lý Sơn. Hiện tại, trên đỉnh núi có hồ nước ngọt với thể tích khoảng 30.000 m³ cung cấp toàn bộ nước ngọt cho cả đảo Lớn và đảo Bé. 

  Lên con dốc dựng đứng dài khoảng 600m chính là hồ chứa nước Thới Lới. Bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khi phóng tầm mắt ra xa là những vỉa đá đen, kết quả của dòng nham thạch được phun lên từ hàng triệu năm trước. Đặc biệt, từ đỉnh núi Thới Lới nhìn xuống, những cánh đồng tỏi bao trọn trong tầm nhìn như một bức tranh sơn thủy hữu tình đa sắc màu. Vào mùa trăng, ánh sáng chiếu xuống thật lãng mạn và huyền ảo biết bao. 

  Ngắm trăng trên đỉnh núi Thới Lới3
  Ngắm trăng trên đỉnh núi Thới Lới

  Hãy đến và chiêm ngưỡng khung cảnh thần tiên của đảo Lý Sơn nhé!

  TIN LIÊN QUAN