Tuyệt chiêu giúp kem chống nắng phát huy hiệu quả bảo vệ da tuyệt đối

Nghe đọc bài

Để bảo vệ da hiệu quả dưới ánh nắng chói chang trong những ngày hè, bạn hãy lưu ý các bí kíp dưới đây và áp dụng ngay cho mình nhé!

Kem chống nắng là món đồ quan trọng có tác dụng bảo vệ làn da tránh khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, cách dùng chúng sao cho thật hiệu quả thì không hẳn ai cũng nắm rõ.

Dưới đây là 5 cách dùng kem chống nắng thông minh mà bạn cần chú ý để tận dụng tốt hiệu quả bảo vệ da của cá sản phẩm kem chống nắng. 

Nên bôi kem chống nắng đủ liều lượng

Nếu muốn kem chống nắng có thể phát huy tối đa công dụng bảo vệ làn da thì bạn cần phải bôi đủ liều lượng, tạo ra lớp che phủ đều và dày lên toàn bộ bề mặt da. 

Nên bôi kem chống nắng đủ liều lượng
Nên bôi kem chống nắng đủ liều lượng phát huy tối đa công dụng bảo vệ làn da

Lượng kem chống nắng đủ tiêu chuẩn để bảo vệ tốt cho làn da là khoảng 1 đồng xu nhỏ trên toàn mặt. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ dùng từ 1/4 đến 1/2 lượng kem chống nắng cần thiết.

Nếu bạn không thoa đủ liều lượng kem chống nắng thì công dụng của kem sẽ bị giảm đi một nửa tác dụng, không đủ để phát huy khả năng bảo vệ tốt cho làn da. 

Thoa kem chống nắng 2 lần

Khi thoa kem chống nắng đủ kiều lượng, các chị em sẽ thấy làn da bị nhờn bóng và trắng bệch. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chia kem làm 2 lần: Bôi 1 nửa đồng xu rồi vỗ nhẹ, tiếp tục thoa thêm kem chống nắng bằng nửa đồng xu còn lại. 

Thoa kem chống nắng 2 lần
Thoa 2 lần để kem được dàn đều, tránh tình trạng vón cục

Việc này sẽ giúp cho kem được dàn đều, tránh tình trạng vón cục, khiến kem thẩm thấu nhanh vào da, hạn chế bị nhờn hoặc trắng bệch. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên dặm lại kem chống nắng trong ngày để duy trì khả năng bảo vệ da. 

Nếu bạn làm việc tại văn phòng, ít tiếp xúc với ánh nắng thì hãy bôi kem chống nắng 1 lần nữa vào giữa buổi trưa. Nếu hay đi ra đường, đổ nhiều mồ hôi thì bạn cần bôi dặm lại sau mỗi 2 – 3 giờ. 

Dùng 2 – 3 loại kem chống nắng

Ngoài kem chống nắng dạng bôi thì bạn có thể kết hợp dùng nhiều loại khác nhau. Bởi các sản phẩm chống nắng dạng xịt, bột hoặc lăn sẽ dễ dàng sử dụng trên các vùng da mà kem chống nắng không che phủ hớp.

Dùng 2 - 3 loại kem chống nắng
Dùng 2 – 3 loại sản phầm chống nắng để phủ kem khắp mọi vùng da 

Sau khi thoa kem chống nắng, bạn cũng có thể thêm 1 lớp phấn chống nắng mỏng hoặc sử dụng sản phẩm ở dạng xịt, lăn cho vùng da sau gáy, chân hoặc tay,…

Bôi kem chống nắng trước khi đi ra nắng

Bạn hãy bôi kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi đi ra ngoài. Đây cũng chính là khoảng thời gian để chúng tạo lớp màng bảo vệ chắc chắn trên làn da.

Trong khoảng thời gian 15 phút, những hoạt chất như cồn, dầu hay nước sẽ bay hơi bớt, để lại duy nhất một lớp màng chống nắng bảo vệ tốt cho làn da. 

Bôi kem chống nắng trước khi đi ra nắng
Bôi kem chống nắng 15 phút trước khi đi ra nắng để tạo lớp bảo vệ cho da

Không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào kem chống nắng

Mặc dù kem chống nắng sẽ phát huy tác dụng bảo vệ da tránh khỏi những tác hại của tia cực tím, nhưng chúng không có khả năng chống nắng 100%. Chính vì thế, ngoài việc bôi kem chống nắng ra thì bạn cũng đừng quên dùng thêm các vật dụng che chắn như áo khoác, găng tay, mũ,…

Không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào kem chống nắng
Không ỷ lại vào kem chống nắng mà hãy dùng áo khoác, mắt kính che chắn kỹ càng khi ra đường

Vừa rồi là những bí quyết giúp bạn chăm sóc, bảo vệ da thật tốt bằng kem chống nắng. Theo dõi Cộng đồng làm đẹp để cập nhật thêm cho mình nhiều kiến thức sống bổ ích khác nhé!

TIN LIÊN QUAN