Về thăm lại mẹ chồng cũ, tôi không khỏi xúc động khi thấy cảnh này

Nghe đọc bài

Đến thăm nhà mẹ chồng cũ, chứng kiến cảnh bà phải sống đơn chiếc, tôi xót thương đến rơi nước mắt. Chồng tôi đứng bên cạnh cũng bất ngờ đưa ra lời đề nghị hết sức bất ngờ. 

Bởi vì cuộc sống không hạnh phúc nên tôi và chồng cũ đã ly hôn. Sau đó 2 năm, tôi kết hôn cùng người chồng hiện tại tên Hà. Anh có cách sống đối lập với chồng cũ, điển hình nhất là cư xử hiểu chuyện, luôn đặt mình vào vị trí người khác, bao dung, vị tha. Chưa bao giờ Hà gợi lại chuyện xưa cũ hoặc lấy quá khứ để dằn vặt tôi. Nhờ vậy mà gia đình tôi vô cùng hạnh phúc.

Tháng vừa rồi, tôi tình cờ biết chuyện chồng cũ đánh người yêu gây thương tích nên bị phạt tù. Bố chồng cũ cũng mất lâu rồi, chỉ còn mẹ sống trong một căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. 

Sau khi biết chuyện, tôi đã kể cho Hà nghe về chuyện mẹ chồng cũ vì tôi mang ơn bà rất nhiều. Anh cũng im lặng lắng nghe tôi chia sẻ rồi hỏi có phải tôi muốn đến thăm bác ấy hay không? Và tôi gật đầu!

Ly dị chồng cũ
Vì không hạnh phúc nên tôi với chồng cũ đã đường ai nấy đi. Ảnh minh họa

Tuần trước, hai vợ chồng tôi mang theo ít trái cây cùng phong bì 15 triệu để đến thăm mẹ chồng cũ. Căn nhà cũ kĩ, xuống cấp trầm trọng, ở phía trước cũng chẳng xây cổng tường hay làm rào chắn gì cả nên chúng tôi đi vào rất thuận tiện.

Mẹ chồng cũ đang ngồi giặt áo quần bên giếng nước khi thấy chúng tôi thì vô cùng ngỡ ngàng. Bà phải mất một lúc mới nhận ra tôi nên khá là ngạc nhiên, cứ lắp bắp hỏi “Có phải N đó không? Cái N vợ cũ thằng K đúng không nào?”.

Tôi chạy đến nắm tay mẹ chồng cũ mà tự dưng rưng rưng nước mắt vì xúc động. Bà dắt tôi vào nhà, vừa đi vừa nói đến đứa con trai với giọng điệu buồn bã, bà cũng không ngờ là tôi lại về đây thăm nhà chồng cũ.

Bà cũng vuốt ve cái bụng đã nhô lên của tôi, giọng âu yếm bảo mừng cho tôi khi thấy con dâu cũ đã có cuộc sống hạnh phúc, chồng con ấm êm. Nhìn thấy căn nhà chẳng một vật gì giá trị lại nóng bức và cả đôi tay chai sần của mẹ chồng cũ mà đôi mắt tôi đỏ hoe vì thương xót. 

Tôi cũng không hiểu sao cuộc đời bà sao lại lắm chông gai đến như vậy nữa. Lấy chồng gia trưởng, sinh 2 đứa con thì mất 1, chỉ còn lại một người con trai quậy phá suốt ngày, giờ thì đi tù nên bà phải sống lầm lũi một mình. 

Chồng đưa ra ý kiến bất ngờ
Nhìn thấy tôi ôm mẹ chồng khóc, chồng bỗng dưng đưa ra lời đề nghị khiến tôi bất ngờ vô cùng

Chồng tôi đứng bên cạnh thấy cảnh tượng 2 người ân cần với nhau từng hành động bỗng dưng đưa ra đề nghị đầy bất ngờ. Anh bảo tôi có thể đưa bà về chăm sóc nếu như tôi muốn. 

Hơn nữa, anh cũng sẽ xem như mình như có thêm 1 người mẹ nữa, đồng thời cùng tôi chăm sóc bà. Tôi kinh ngạc nhìn Hà, không ngờ là anh lại bao dung và vị tha đến vậy. Trải qua một hồi suy nghĩ, tôi chỉ gửi lại mẹ chồng cũ 15 triệu rồi xin phép ra về, hẹn gặp bà vào lần sau.

Chồng cũng hỏi tại sao tôi không dẫn mẹ chồng cũ về nhà thuận tiện cho việc chăm sóc. Mặc dù tôi cũng muốn làm như vậy như lại sợ trong tương lai khi người chồng cũ ra tù, liệu anh ta có để yên hay không? 

Vậy nên tôi cứ nghĩ mình thường xuyên đến thăm nom bà là được rồi. Liệu tôi làm như vậy có đúng không nhỉ? 

TIN LIÊN QUAN