Vụ bắt cóc bé gái 2 tuổi tại Hà Nội: Nghi phạm từng tốt nghiệp ngành sư phạm, vướng vào nợ nần

  Nghe đọc bài

  Giáp Thị Huyền Trang được cơ quan chức năng xác định là nghi phạm bắt cóc bé gái 2 tuổi ở Hà Nội. Đặc biệt, đối tượng này đã từng tốt nghiệp một trường sư phạm và vướng vào nợ nần do đánh bạc trên mạng.

  Ngày 21/09/2023, cơ quan chức năng xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này đang phối hợp điều tra, xác minh và truy tìm Giáp Thị Huyền Trang (27 tuổi, ngụ xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên). Người này đang là nghi phạm bắt cóc và giết hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội. 

  Theo tìm hiểu, nhiều người dân tại xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và cán bộ ở đây đều tỏ vẻ bất ngờ trước thông tin Giáp Thị Huyền Trang liên quan đến vụ bắt cóc cháu bé 2 tuổi ở Hà Nội và giết hại. 

  Một số người cho biết, Trang là chị cả trong gia đình có 3 anh em (2 gái, 1 trai) tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc. Hiện tại Trang vẫn chưa lập gia đình, bố mẹ nghi phạm rất hiền lành, chăm chỉ làm ăn. 

  Trang cũng từng tốt nghiệp tại một trường sư phạm rồi đi dạy, thế nhưng vì thu nhập thấp nên nghi phạm xin nghỉ việc để làm công nhân.

  Khoảng thời gian làm công nhân, nghi phạm thường xuyên dính vào nợ nần với số tiền lớn, có thể là do chơi đánh bạc trên mạng hoặc đầu tư tiền ải. Bố mẹ Trang cũng từng trả nợ thay cho Trang hàng trăm triệu đồng.

  Vụ bắt cóc bé gái 2 tuổi tại Hà Nội
  Căn nhà của nghi phạm Giáp Thị Huyền Trang

  Khoảng thời gian sau này, Trang làm giúp việc tại Hà Nội, rất ít khi về địa phương. Do đó, các cán bộ thôn, xã cũng không biết nghi phạm đi đâu và làm gì.

  Trước đó, ngày 19/09/2023, Công an tỉnh Hưng Yên đã nhận được thông tin từ cơ quan chức năng huyện Gia Lâm (Hà Nội) đề nghị hỗ trợ, phối hợp điều tra một vụ bắt cóc trẻ em, nạn nhân chính là bé gái 2 tuổi. 

  Vào sáng 20/09/2023, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của cháu bé 2 tuổi tại một rãnh nước thuộc thôn Đồng Quê, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

  Nghi phạm bắt cóc cháu gái 2 tuổi cũng từng là người giúp việc. Theo đó, đối tượng này tống tiền gia đình nạn nhân 1,5 tỷ đồng và đã được chuyển trước 350 triệu.

  Sau khi thôi giúp việc, chủ nhà vẫn thuê Trang đưa đón cháu gái đi nhà trẻ. Quá trình làm việc, Trang đã bắt cóc cháu bé, đòi tiền chuộc của gia đình dẫn tới xảy ra vụ việc thương tâm vừa rồi. 

  TIN LIÊN QUAN