Xóa tan mọi căng thẳng chỉ với 15 phút tập yoga

Nghe đọc bài

Chỉ với 15 phút tập luyện các bài yoga dưới đây, bạn sẽ thấy sự căng thẳng dường như biến mất, giúp cơ thể tràn đầy sự sảng khoái để có thể bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. 

Động tác cúi mặt

Động tác này có thể dễ dàng bắt gặp trong bất kỳ các chuỗi yoga nào bởi vì nó khá quen thuộc. Tư thế cúi mặt giúp chúng ta giảm căng thẳng, giúp cơ chắc khỏe, cân bằng xương sống.

Ngoài ra, bài tập cúi mặt còn giúp tinh thần của chúng ta trở nên sảng khoái hơn. Dòng năng lượng chảy ngược sinh ra khi tập luyện động tác này rất tốt cho hệ hô hấp, giảm lo lắng và căng thẳng.

Động tác cúi mặt
Động tác cúi mặt sẽ giảm căng thẳng, giúp cơ chắc khỏe

Tư thế gập sát người

Bạn có thể sử dụng chiếc gối nhỏ, tấm thảm hoặc chăn mỏng để kê dưới mông. Hít thật sâu và thở ra nhẹ nhàng, đồng thời kéo người úp sát xuống đầu gối. Nhớ là đừng cố dùng đầu kéo thân người xuống mà hãy lấy lực ở phần lưng.

Không cần phải quá sức ép bản thân xuống sâu nếu như bạn chưa đủ dẻo dai. Duy trì tư thế này trong khoảng 3 phút rồi nâng lưng trở lại, động tác này sẽ làm giảm đau gân tại khuỷu chân, giãn xương sống, hạn chế đau lưng. 

Tư thế gập sát người
Tư thế gập sát người sẽ làm giảm đau gân tại khuỷu chân

Tư thế em bé

Các chuyên gia đã chứng minh rằng lợi ích điều trị của tư thế em bé là vô tận. Nó có thể làm nhẹ đầu óc, thư giãn vùng hông, kéo giãn khớp mắt cá chân. Với những người tập luyện yoga lâu năm, bài tập này giúp họ tìm được cảm giác đúng đắn nhất về cơ thể lẫn con người.

Tư thế em bé
Tư thế em bé giúp làm nhẹ đầu óc, thư giãn vùng hông

Tư thế ngồi thiền

Ngồi với tư thế khoanh chân sao cho thật dễ chịu, giữ lưng thẳng, tay thoải mái và nhắm mắt lại. Hãy tạm tách mình khỏi thế giới bên ngoài trong vòng vài phút để cảm nhận sự bình yên sâu trong tâm hồn.

Tư thế ngồi thiền
Tư thế ngồi thiền sẽ giúp chúng ta có cảm giác thư giãn

Tư thế gác chân lên tường

Động tác này sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố, giải phóng nguồn năng lượng xấu. Bạn chỉ cần thay đổi dòng chảy của máu là có thể hỗ trợ cải thiện các căn bệnh như đau đầu, mất ngủ, lo lắng hoặc trầm cảm nhẹ.

Tư thế gác chân lên tường
Tư thế gác chân lên tường sẽ giúp giải phóng nguồn năng lượng xấu

Tư thế thiền nằm

Để kết thúc chuỗi động tác yoga thì bạn hãy nằm thoải mái trên tấm thảm hay chiếc chăn mỏng. Lúc này, cơ thể bạn sẽ có sự tiếp xúc lớn với mặt đất, để chân tay dang thoải mái và thở nhịp nhàng, đều đặn.

Đồng thời, bạn hãy tưởng tượng như mình đang hòa cùng thiên nhiên, hoa cỏ, mây trời và nhẹ nhàng mỉm cười, thư giãn trong 2 phút. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đừng để bản thân rơi vào trạng thái buồn ngủ nhé!

Tư thế thiền nằm
Tư thế thiền nằm giúp bạn điều hòa nhịp thở đều đặn

Vừa rồi, Cộng đồng làm đẹp đã chia sẻ đến bạn các động tác giúp cơ thể giải tỏa stress một cách hiệu quả. Hy vọng, thông qua phần nội dung trên, bạn sẽ nắm bắt thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất lẫn tinh thần của mình. 

TIN LIÊN QUAN