Xưng hô theo 5 cách này, vợ chồng sẽ có được hạnh phúc lâu dài

Nghe đọc bài

Thông qua cách xưng hô, người ta có thể dễ dàng xác định cặp vợ chồng hạnh phúc và đi cùng nhau lâu dài được hay không. Hãy cùng Cộng đồng làm đẹp khám phá rõ hơn trong bài viết bên dưới.

Có thể bạn sẽ không biết rằng, trong cuộc sống hôn nhân, cách xưng hô của 2 người cũng phần nào thể hiện tình cảm mà họ trao cho nhau. Các cặp vợ chồng gọi nhau bằng những biệt danh thân mật thường yêu thương, hạnh phúc với nhau lâu dài.

Chồng ơi – Vợ ơi

Đây là cách gọi mà các cặp đôi thường gọi nhau để thể hiện tình cảm. Sau ngày dài làm việc vất vả, khi về nhà được nghe tiếng vợ gọi “chồng ơi…” thật ngọt ngào thì không còn gì hạnh phúc hơn nữa.

Chồng ơi - Vợ ơi
Cách gọi chồng ơi – vợ ơi khiến đối phương ghi nhớ trách nhiệm của mình

Khi gọi nhau bằng 2 tiếng vợ – chồng thì vô hình chung sẽ khiến đối phương ghi nhớ trách nhiệm của mình. Những cặp vợ chồng thường xuyên làm điều này chứng tỏ hạnh phúc, ít xảy ra mâu thuẫn.

Bố nó – Mẹ nó

Sau khi sinh con, nhiều cặp vợ chồng sẽ đổi sang cách xưng hô này để thể hiện tình cảm cho nhau. Lúc này, cả hai không chỉ là vợ chồng mà còn mang trọng trách làm bố mẹ của các con.

Bố nó - Mẹ nó
Cách xưng hô bố nó – mẹ nó thường được những người mới sinh con gọi nhau để thể hiện tình cảm

Trách nhiệm sẽ lớn hơn nhiều nhưng niềm vui cũng sẽ tràn ngập khắp ngôi nhà. Chỉ có những đôi vợ chồng thực sự yêu thương, tình cảm mặn nồng thì mới áp dụng cách xưng hô này.

Mình ơi – Anh/em ơi

Cách gọi này vô cùng thân thuộc và phổ biến với các cặp vợ chồng từ xưa đến nay. Việc xưng hô mình ơi hoặc anh/em ơi thể hiện tình yêu, sự bao bọc đầy ngọt ngào, yêu thương dành cho nhau.

Mình ơi - Anh/em ơi
Cách gọi mình ơi – anh/em ơi thể hiện tình yêu, sự bao bọc đầy ngọt ngào dành cho nhau

Cách xưng hô này giống như cốc nước mát lạnh, nếu cả 2 gặp những mâu thuẫn, tranh cãi thì chỉ cần gọi nhau ngọt ngào sẽ giúp cả hai hòa giải một cách nhanh chóng. 

Việc gọi vợ hoặc chồng cũng chứng minh rằng mối quan hệ giữa 2 người rất thân thiết, tuy 2 nhưng là một. Tình cảm cũng vì thế mà ngày càng gắn bó, khăng khít lẫn nhau, hạnh phúc lâu dài.

Gọi nhau bằng các biệt danh đặc biệt

Việc xưng hô theo cách này sẽ thể hiện sự đặc biệt mà các cặp vợ chồng dành cho nhau. Bởi vợ hoặc chồng là người duy nhất có đặc quyền gọi nhau như thế.

Gọi nhau bằng các biệt danh đặc biệt
Gọi nhau bằng biệt danh đặc biệt chứng tỏ tình cảm các cặp vợ chồng vô cùng nồng nàn

Khi gọi nửa kia bằng biệt danh chứng tỏ tình cảm các cặp vợ chồng vô cùng nồng nàn, lúc nào cũng cháy bỏng như khoảng thời gian vừa mới yêu. Có như thế thì cuộc sống mới dần trở nên thú vị, trẻ trung, ý nghĩa. 

Cậu – Tớ

Không chỉ là những người đang yêu hay mới cưới mà các đôi vợ chồng ở bên nhau lâu thì càng yêu thương nhau, cách xưng hô cũng phần nào thể hiện nhiều điều về tình cảm. 

Cậu - Tớ
Cặp đôi xưng hô cậu – tớ thể hiện vị trí quan trọng của nửa kia trong lòng mình

Khi 2 người gọi nhau bằng cậu – tớ sẽ đồng nghĩa với việc họ luôn dành 1 vị trí quan trọng, ấm áp nhất cho nửa kia. Dù vợ chồng son hay đã cưới nhiều năm thì tình cảm cũng trở nên khăng khít, nồng cháy hơn.

Ngoài ra, cách xưng hô này cũng thể hiện sự bình đẳng, đôi khi tạo sự hài hước khiến cho đời sống vợ chồng trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu hơn trước những áp lực hằng ngày.

TIN LIÊN QUAN