Những điều nên làm trước khi gội đầu để giúp mái tóc luôn suôn mượt

  Nghe đọc bài

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ từng bước khám phá những điều nên làm trước khi gội đầu để giúp mái tóc luôn được suôn mượt và chắc khỏe. 

  Mái tóc óng ả, mềm mượt và chắc khỏe là mong ước của nhiều người, thế nhưng để đạt được điều đó, không chỉ đơn giản sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền. Mà quy trình gội đầu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, nuôi dưỡng mái tóc.

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 5 điều cần làm trước khi gội đầu để mái tóc suôn mượt và chắc khỏe. Hãy cùng Cộng đồng làm đẹp tìm hiểu ở phần nội dung bên dưới nhé!

  Chải tóc trước khi gội 

  Mỗi ngày, mái tóc của chúng ta tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại như bụi bẩn, đầu thừa. Để loại bỏ những yếu tố đó, bạn hãy chảo tóc cẩn thận trước khi tiến hành gội đầu.

  Điều này giúp tạo điều kiện tốt hơn cho việc làm sạch tóc, da đầu, đồng thời kích thích tuần hoàn máu đi đến chân tóc, tạo độ bóng và mềm mại tự nhiên. Việc chải tóc trước khi gội cũng giúp tóc suôn mượt, hạn chế tóc bị rối, gãy rụng trong quá trình gội. 

  Chải tóc trước khi gội 
  Chải tóc trước khi gội sẽ giúp tạo điều kiện tốt hơn cho việc làm sạch tóc, da đầu

   

  Ủ tóc bằng dầu dừa hoặc dầu oliu trước khi gội

  Một cách hữu ích để nuôi dưỡng mái tóc trước khi gội đó chính là dùng dầu dừa hoặc dầu oliu. Bạn có thể thoa dầu lên tóc, da đầu, sau đó massage nhẹ nhàng để dầu thẩm thấu đều, ủ tóc từ 15 đến 30 phút.

  Điều này giúp bảo vệ mái tóc tránh khỏi các tác nhân gây hại từ xà phòng, nước, đồng thời cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mái tóc. 

  Ủ tóc bằng dầu dừa hoặc dầu oliu trước khi gội
  Ủ tóc bằng dầu dừa hoặc dầu oliu trước khi gội để bảo vệ mái tóc tránh khỏi các tác nhân gây hại

  Điều chỉnh nhiệt độ nước ở mức vừa phải

  Lựa chọn nhiệt độ ở mức phù hợp chính là yếu tố quan trọng trong quá trình gội đầu. Nước quá nóng có thể khiến tóc, da đầu bị khô, còn khi dùng nước quá lạnh sẽ không thể làm sạch tóc hiệu quả. 

  Tốt nhất, hãy dùng nước ấm, đủ ấm để tạo cảm giác thư giãn nhưng không gây ra kích ứng cho da đầu của bạn. 

  Điều chỉnh nhiệt độ nước ở mức vừa phải
  Điều chỉnh nhiệt độ nước ở mức vừa phải để làm sạch tóc hiệu quả

  Xông hơi cho mái tóc trước khi tiến hành gội đầu

  Trước khi gội, bạn có thể xông hơi cho mái tóc thông qua việc thấm một chiếc khăn ẩm bằng nước ấm, bóc tóc quanh đầu trong vài phút. Quá trình xông hơi da đầu giúp mở lỗ chân lông, khiến dầu gội dễ dàng làm sạch tóc, da đầu, đồng thời hỗ trợ tóc thêm mềm mượt.

  Xông hơi cho mái tóc trước khi tiến hành gội đầu
  Xông hơi cho mái tóc giúp mở lỗ chân lông, khiến dầu gội dễ dàng làm sạch tóc

  Tạo bọt trước khi gội

  Khi thoa dầu gội, bạn hãy tạo bọt bằng cách massage nhẹ nhàng tóc, da đầu. Cần đảm bảo bọt được phân phối đều trên toàn bộ tóc, da đầu để làm sạch sâu, loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn. 

  Những bước cơ bản này không chỉ giúp tóc của bạn luôn đẹp mà còn là cách thể hiện tình yêu, sự quan tâm đối với sức khỏe mái tóc. Do đó, hãy chăm sóc tóc đúng cách trước lúc gội để giữ cho tóc luôn đẹp đẽ, khỏe mạnh. 

  Tạo bọt trước khi gội
  Tạo bọt trước khi gội giúp làm sạch sâu, loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn trên tóc

  Nội dung vừa rồi đã chia sẻ đến bạn những việc cần làm trước khi gội đầu để mái tóc trở nên suôn mượt, chắc khỏe. Hy vọng, thông qua bài viết, bạn sẽ biết được cách chăm sóc tốt cho mái tóc của mình!

  TIN LIÊN QUAN