Trung Quốc: Cô dâu cùng mẹ chồng tranh cãi ngay trong ngày cưới?

  Nghe đọc bài

  Ngay sau khi bước vào phòng tân hôn, cô dâu đã nổi giận và bắt đầu tranh cãi gay gắt với mẹ chồng.

  Truyền thông xứ Trung lan truyền video tranh cãi gay gắt giữa nàng dâu và mẹ chồng trong ngày cưới1
  Truyền thông xứ Trung lan truyền video tranh cãi gay gắt giữa nàng dâu và mẹ chồng trong ngày cưới

  Vào ngày 24/2/2023, một đám cưới được tổ chức tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã xảy ra cuộc tranh cãi gay gắt giữa nàng dâu và mẹ chồng. 

  Theo đoạn video được lan truyền trên mạng, cô dâu vẫn còn đang mặc trang phục cưới màu đỏ, nhưng tóc đã được gỡ xuống, có vẻ như đám cưới đã tổ chức xong xuôi. Khi đó, cô dâu tỏ thái độ rất bực bội và khó chịu, không ngừng phàn nàn, bất mãn với người mẹ chồng. Vốn dĩ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn có rất nhiều vấn đề, nhưng cả hai tranh cãi ngay trong ngày cưới thì quả thật vô cùng khó hiểu. 

  Cô dâu và mẹ chồng tranh cãi ngay trong ngày cưới2
  Cô dâu và mẹ chồng tranh cãi ngay trong ngày cưới

  Được biết, vấn đề nằm ở phòng tân hôn của cô dâu và chú rể. Mẹ chồng chính là người chuẩn bị, sắp xếp, trang trí hết thảy mọi thứ căn phòng, thậm chí không cho ai nhúng tay vào, kể cả hai đứa con. Chuyện này, vốn dĩ không có gì to tát, mọi người đều cho rằng, bà mẹ chồng muốn tận tâm tận lực cho đám cưới của con trai, muốn tất cả mọi thứ đều chu toàn. 

  Nào ngờ, khi đám cưới đã được tổ chức đâu vào đấy, cô dâu tiến vào phòng tân hôn, mới tá hỏa cảnh tượng trước mắt. Khi sắp xếp căn phòng, mẹ chồng cố tình dùng bộ chăn ga màu xanh nhạt thay vì màu đỏ truyền thống của Trung Quốc. Cô dâu rất tức giận, vô cùng bức bối khi thấy hình ảnh này, nên mới lớn tiếng với người mẹ chồng. 

  Mẹ chồng dùng chăn ga màu xanh để kiểm tra "cái ngàn vàng" của cô dâu3
  Mẹ chồng dùng chăn ga màu xanh để kiểm tra “cái ngàn vàng” của cô dâu

  Cô dâu cho rằng, việc dùng chăn ga màu đỏ sẽ khiến cuộc hôn nhân của mình không nhận được vận may, ngược lại có thể đem đến đen đủi, không viên mãn. Điều quan trọng hơn là cô dâu đã nhìn thấu tâm tư của người mẹ, cô biết rằng bà ấy cố tình làm vậy để thử trinh tiết. 

  Quả đúng như cô suy nghĩ, mẹ chồng thừa nhận rằng, bà muốn kiểm tra “cái ngàn vàng”, muốn người mà con trai rước về phải còn trong trắng, bởi gia đình đã bỏ ra một số tiền lớn để tổ chức đám cưới nên không thể chấp nhận con dâu “dơ bẩn”. Mẹ chồng còn thẳng thắn nói rằng, nếu bà không vừa ý thì con trai có thể cưới thêm vợ thứ hai, thứ ba. 

  Lúc này, cô dâu đã trút toàn bộ sự giận dữ lên mẹ chồng và không hề quan tâm đến những người xung quanh. Cô cho rằng việc làm của mẹ chồng là vô lý, quá dáng. Nếu bà muốn kiểm tra con dâu thì có thể đến bệnh viện khám sức khỏe tiền hôn nhân chứ không nên làm vậy trong đám cưới. Cuối cùng, cô dâu đã kết lại cuộc cãi vã bằng một câu nói: “Nếu như mẹ không thích, con có thể đi”, khiến cho mẹ chồng bất lực mà câm nín. 

  Không biết rằng, sau cuộc cãi vã ấy, chiếc chăn ga có được thay hay không và cuộc hôn nhân này có thể đi tiếp không, thế nhưng câu chuyện này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của netizen xứ Trung: 

  “Tôi nghĩ cả hai đều có lỗi sai, mẹ chồng thì vô ý, còn cô dâu lại bồng bột. Thiếu cách gì để kiểm tra trinh tiết, cớ gì phải dùng cách đó. Nếu cô dâu còn trong trắng thì việc gì phải sợ hãi như vậy?”. 

  “Chú rể đã ở đâu, sao những lúc như thế này lại không ra mặt để giảng hòa?”

  “Có người mẹ chồng như này, hẳn cuộc sống hôn nhân về sau của cô dâu cũng không hề dễ dàng gì”. 

  TIN LIÊN QUAN