Nắm bắt các lưu ý dưới đây để phát huy tối đa công dụng của serum

  Nghe đọc bài

  Chọn lựa serum phù hợp với tính chất và các vấn đề về da hay luôn thoa toner trước rồi đến kem dưỡng ẩm sau khi dùng serum sẽ giúp phát huy tối đa công dụng chăm sóc da.

  Serum chính là sản phẩm hỗ trợ cải thiện các vấn đề về da như nếp nhăn, mụn, da thâm, sạm hoặc đồi mồi. Để tối đa hóa công dụng của serum, bạn hãy lưu ý tới những vấn đề sau đây.

  Chọn lựa serum phù hợp với tính chất da

  Serum phù hợp với tính chất da sẽ phát huy tối đa công dụng, gia tăng hiệu quả cải thiện da. Nếu sở hữu làn da khô, bạn hãy chọn serum chứa axit hyaluronic để cấp ẩm.

  Đối với những người sở hữu làn da mụn, bạn hãy chọn lựa sản phẩm serum chứa axit salicylic hoặc retinol để trị và ngăn ngừa vết thâm.

  Chọn lựa serum phù hợp với tính chất da
  Chọn lựa serum phù hợp với tính chất da để trị và ngăn ngừa vết thâm

  Chọn các loại serum phù hợp với từng vấn đề cần cải thiện của da

  Serum chứa khá nhiều dưỡng chất, giúp cải thiện nhanh chóng các vấn đề về da nếu chọn lựa đúng thành phần. Serum chứa axit hyaluronic, elastin, collagen có thể làm giảm nếp nhăn, cải thiện độ săn chắc cho da.

  Serum chứa vitamin C làm sáng da, giảm sự xuất hiện cửa các hắc tố. Bên cạnh đó, việc sở hữu axit glycolic còn giúp thanh tẩy da nhẹ nhàng, dưỡng ẩm sâu cho da mất nước. 

  Chọn các loại serum phù hợp với từng vấn đề cần cải thiện của da
  Chọn các loại serum phù hợp sẽ giúp thanh tẩy da nhẹ nhàng, dưỡng ẩm sâu cho da mất nước

  Dùng toner trước rồi đến kem dưỡng ẩm sau khi thoa serum

  Việc dùng toner trước khi thoa serum đóng vai trò dẫn xuất giúp đưa dưỡng chất bên trong serum vào sâu tế bào da. Serum thường có kết cấu nhẹ, dễ bay hơn nên sau khi thoa bạn hãy dùng kem dưỡng để bảo vệ chúng.

  Nhờ đó, serum sẽ đi sâu vào lớp hạ bì để cung cấp dinh dưỡng, sửa chữa một số khuyết điểm cho da 

  Dùng toner trước rồi đến kem dưỡng ẩm sau khi thoa serum
  Dùng toner trước rồi đến kem dưỡng ẩm sau khi thoa serum để khóa ẩm

  Liều lượng serum

  Serum thường có kết cấu mỏng, nhẹ, dễ dàng thẩm thấu nhanh nên mỗi lần chỉ cần sử dụng từ 2 – 3 giọt là đủ. Nếu sau khi thoa serum 5 phút mà thấy da vẫn khô, căng thì hãy tăng thêm lượng. 

  Liều lượng serum
  Liều lượng serum phù hợp sẽ phát huy tối đa công dụng

  Tần suất sử dụng

  Serum chỉ nên sử dụng 2 lần mỗi ngày trong quy trình dưỡng da mỗi sáng, tối. Bạn có thể dùng hai loại serum khác nhau cho từng buổi để tăng cường hiệu quả chăm sóc da.

  Serum chứa vitamin C được khuyên dùng vào mỗi buổi sáng để tăng cường hiệu quả chống nắng, làm trắng da. Serum có retinol nên dùng trước lúc đi ngủ nhằm tăng cường hiệu quả chống lão hóa. 

  Tần suất sử dụng
  Sử dụng serum vào mỗi buổi sáng để tăng cường hiệu quả chống nắng, làm trắng da

  Vừa rồi là một số lưu ý cần nắm trong quá trình chăm sóc da để serum phát huy tối đa công dụng. Hy vọng, nội dung bài viết này sẽ thật sự hữu ích với bạn! Đừng quên theo dõi Cộng đồng làm đẹp và cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị khác nhé!

  TIN LIÊN QUAN