Chị dâu đưa chồng trả về nhà nội, sự thật đằng sau khiến mọi người ngỡ ngàng

Nghe đọc bài

Cả nhà ngỡ ngàng khi biết gia đình anh trai tôi đang gặp trục trặc. Trước giờ, hai người hạnh phúc, yên ấm như thế mà chị dâu lại đòi trả lại chồng là sao?

Đối với tôi, chị dâu là người rất đảm đang, tháo vát và có đạo đức. Chúng tôi cũng lấy gia đình anh chị làm gương để học tập, noi theo. Thế nhưng, sự việc xảy ra vào ngày hôm qua lại khiến tôi cảm thấy thất vọng về những gì mà mình tin tưởng, ngưỡng mộ.

Hôm ấy, anh tôi báo cho cả gia đình là sẽ về chơi, do đó mẹ đã gọi tôi qua làm cơm để đón gia đình anh chị. Bữa ăn diễn ra rất vui vẻ, như không có chuyện gì xảy ra cả. Thế nhưng khi ăn xong, chị dâu lại gọi mọi người ngồi xuống nói chuyện. 

Chị bảo rằng, trong suốt 2 năm nay anh trai tôi chỉ ăn rồi ngồi ở nhà chơi hoặc tụ tập rượu chè với bạn bè mà không chịu tìm kiếm công việc, phụ giúp gia đình. Mỗi lần chị dâu góp ý là anh lại tức giận, bỏ ra ngoài uống rượu. 

Hơn nữa, bây giờ các con cũng đang lớn dần, tốn kém khá nhiều tiền, một mình chị dâu không thể nào kham nổi 4 miệng ăn trong nhà. Chính vì thế, lần này chị dâu đưa chồng về là muốn trả lại cho bố mẹ để dạy dỗ chứ chị không chịu nổi nữa. 

Nghe xong, mẹ tôi nói chị dâu thật quá đáng, không ngờ trước giờ lại sống giả tạo như thế. Lúc trước anh tôi làm ra tiền thì đối xử nhẹ nhàng, tử tế, còn bây giờ không kiếm ra tiền lại mang về trả cho bên nội. Lúc này, chị dâu mới tức giận bảo, lấy chồng suốt 10 năm nay, chồng chưa đưa 1 đồng nào cả.

Chị dâu đưa chồng trả về nhà nội, sự thật đằng sau khiến mọi người ngỡ ngàng
Gia đình tôi ngỡ ngàng khi biết chị dâu đưa chồng về trả cho bố mẹ. Ảnh minh họa

Chị còn nói, mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình đều là tiền của bản thân bỏ ra. Sau khi bố mẹ tôi xây nhà xong, chị mới biết chồng dùng toàn bộ số tiền kiếm được đem biếu ông bà làm nhà. Mặc dù chị dâu uất ức lắm, nhưng vẫn cố nhẫn nhịn vì nói ra cũng chỉ làm gia đình mâu thuẫn thêm thôi.  

Chị cũng hy vọng là xây xong ngôi nhà cho bố mẹ thì chồng sẽ đưa tiền nuôi con, thế nhưng anh trai tôi lại không làm thế. Kiếm ra đồng nào, anh lại để đầu tư kinh doanh, tới khi mất việc, không có tiền tiêu lại quay ra xin vợ. 

Chị bảo, khi nào anh tôi làm việc, kiếm tiền nuôi con thì sẽ cho quay về nhà lại, còn không thì mẹ con chị ấy cũng chẳng cần người đàn ông vô tích sự ấy nữa. Nghe thấy thế, bố tôi mới nóng mặt nói ngôi nhà là anh tôi mua nên chị dâu chẳng có quyền gì mà đuổi chồng ra khỏi nhà cả.

Cả gia đình cũng bất ngờ khi chị dâu nói ngôi nhà đó được mua bằng toàn bộ số tiền của chị ấy khi chưa lấy chồng. Vì muốn chồng đẹp mặt nên chị mới nói rằng chồng mua nhà. Chị luôn cố gắng đối xử tốt với chồng, thế nhưng anh lại chẳng coi vợ ra gì cả. 

Lúc này tôi mới vỡ lẽ, chị dâu tốt đến như vậy mà anh tôi lại chẳng trân trọng. Thật sự gia đình tôi rất muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này của hai người, thế nhưng chúng tôi lại không biết phải bắt đầu từ đâu nữa. Mọi người có thể chỉ giúp tôi được không?

TIN LIÊN QUAN