Tránh xa 10 kiểu tóc dưới đây nếu chị em không muốn ngoại hình trông già đi

Nghe đọc bài

Mùa hè oi bức là lúc nhiều người muốn cắt tóc vì nghĩ rằng điều đó giúp hạ nhiệt của cái nóng, đồng thời khiến bản thân trẻ trung hơn. Tuy nhiên, chị em cần nhớ có những kiểu tóc ngắn chỉ sơ hở một chút thì ngoại hình sẽ trông như “bà thím” ngay. 

Cũng là một kiểu tóc ngắn nhưng chỉ vì xuất hiện chút khác biệt ở phần mái thì vẫn có thể khiến ngoại hình trông già hơn hẳn. Do đó, hãy để ý tiểu tiết, đừng để sau này phải hối hận về sự chọn lựa của mình nhé!

Tóc ngắn lơ tha lơ thơ

Đừng để tóc của mình trông lơ tha lơ thơ nhé, bởi vì đây chính là điềm báo cho phụ nữ thiếu sức sống do sinh nở, bệnh tật hoặc thiếu chất. Hãy tăng thêm phần tóc mái phía trước, tham khảo một số phương pháp dập xù, biết đâu bạn sẽ sở hữu mái tóc đẹp ưng ý hơn nhiều. 

Tóc ngắn lơ tha lơ thơ
Tóc ngắn lơ tha lơ thơ khiến chị em trông thiếu sức sống

Tóc ngắn quá sáng nhưng không mượt

Màu vàng đồng khi kết hợp với chất tóc khô xơ khi ra dưới nắng hoặc nơi nhiều ánh sáng sẽ khiến bạn trông chẳng khác gì đang đội búi râu ngô cuối mùa. Màu tóc sáng chỉ phù hợp cho những người sở hữu mái tóc mượt, không bị tóc rễ tre hoặc cứng. 

Tóc ngắn quá sáng nhưng không mượt
Tóc ngắn quá sáng nhưng không mượt sẽ khiến bạn trông chẳng khác gì đang đội búi râu ngô cuối mùa

Khi mái tóc mượt kết hợp cùng màu sáng nhìn sẽ trông Tây và bóng hơn. Còn đối với tóc khô nếu chọn gam màu vàng đồng thì chỉ càng tố cáo thêm điểm xấu của bạn mà thôi. 

Tóc rẽ ngôi giữa

Chẻ ngôi giữa không đúng cách sẽ khiến chị em trông nghiêm túc và già nua hơn nhiều. Hãy điều chỉnh một chút như cắt tỉa lại đuôi, tạo kiểu vểnh ra, kết hợp thêm phần mái nhẹ nhàng để tăng phần hấp dẫn cho gương mặt.

Tóc rẽ ngôi giữa
Tóc rẽ ngôi giữa khiến chị em trông nghiêm túc và già nua hơn nhiều

 

Tóc mái lơ thơ

Tóc mái thường sẽ giúp bạn trông nai tơ, ngây thơ hơn nhưng nếu tạo kiểu quá thưa thì lại khiến chị em trở nên xơ xác không khác gì một bà thím nhà quê, xuề xòa. Chính vì thế, bạn hãy cắt sao cho mái tóc dày hơn để khắc phục tình trạng trên. 

Tóc mái lơ thơ
Tóc mái lơ thơ nếu tạo kiểu quá thưa thì lại khiến chị em trở nên xơ xác

 

Tóc ngắn uốn cụp quá sâu

Tóc ngắn uốn cụp quá sâu sẽ khá giống như kiểu tóc của thời đầu thế kỷ 20. Chị em chỉ cần điều chỉnh một chút bằng việc uốn nhẹ hơn, tỉa mái để tạo ra sự tươi trẻ, tự nhiên và trông không khuôn khổ và khiên cưỡng quá.

Tóc ngắn uốn cụp quá sâu
Tóc ngắn uốn cụp quá sâu khá giống như phong cách của thời đầu thế kỷ 20

Tóc màu không hợp

Từ lâu, chúng ta đã dần quên màu tóc đen tuyền của người Việt Nam mà thường các chị em sẽ theo đuổi tông màu tóc sáng hơn. Tuy nhiên, nếu tóc không được mềm mượt, bạn hãy thử mẫu tóc tối, đảm bảo trông bạn sẽ trắng và trẻ hơn nhiều đấy.

Tóc màu không hợp
Cần chú ý trọng việc chọn màu tóc 

Tóc ngắn dở dương

Nếu đã muốn xuống tóc thì bạn hãy cắt thật đúng chuẩn, đừng tạo kiểu lỡ làng chấm vai. Bởi mẫu tóc này trông vừa nóng bức, lại vừa khiến chị em trở nên già đi, đặc biệt là khi có vài giọt mồ hôi dính trên tóc, do đó bạn hãy cắt ngắn lên nhé.

Tóc ngắn dở dương
Tóc ngắn dở dương trông vừa nóng bức, lại vừa khiến chị em trở nên già đi

Tóc ngắn chạm đến gáy

Chạm gáy sẽ khiến tóc bạn vênh ra ngoài trông lủa chủa và không theo một trật tự nào cả. Hãy tự điều chỉnh lại chiều dài sao cho thật hợp lý để khắc phục tình trạng này nhé. Chỉ cần tạo kiểu tóc cụp nhẹ, sửa sơ qua phần mái là bạn đã sở hữu diện mạo vô cùng mới mẻ rồi đấy. 

Tóc ngắn chạm đến gáy
Tóc ngắn chạm đến gáy sẽ khiến tóc bạn vênh ra ngoài trông lủa chủa

Tóc ngắn sợi thẳng

Gương mặt của chị em sẽ ngay đơ nếu mái tóc ngắn thẳng tắp áp sát vào má. Điều này khiến cho khuôn đầu của bạn bị xẹp lép, do đó hãy cắt ngắn rồi uốn hơi cụp nhẹ để gương mặt trông tràn đầy sức sống nhé!

Tóc ngắn sợi thẳng
Tóc ngắn sợi thẳng rất dễ khiến gương mặt của chị em sẽ ngay đơ

Tóc ngắn nhưng đuôi dài về trước nhiều

Kiểu đuôi tóc vểnh ra trước sẽ giúp bạn trông sắc sảo hơn nhưng cũng khiến ngoại hình trở nên kém nữ tính. Hãy cắt tỉa ngắn lại để mái tóc bồng bềnh hơn, cần để ý tới cặp mái rèm cửa vì nó giúp gương mặt thêm phần nhuận sắc hơn. 

Tóc ngắn nhưng đuôi dài về trước nhiều
Tóc ngắn nhưng đuôi dài về trước nhiều khiến ngoại hình trở nên kém nữ tính

Vừa rồi, Cộng đồng làm đẹp đã chia sẻ đến bạn một số kiểu tóc cần tránh để không khiến ngoại hình trông già nua. Hy vọng thông qua nội dung bài viết, bạn sẽ có sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mái tóc của mình!

TIN LIÊN QUAN