Bàn chuyện sinh con, câu nói của chồng khiến tôi không khỏi xúc động

Nghe đọc bài

Tôi rất muốn sinh em bé nhưng chồng lại không muốn như vậy. Khi bàn đến việc sinh con, anh nói lý do khiến tôi xúc động. 

Vợ chồng tôi vẫn đang ở nhà thuê, làm công nhân với mức lương bếp bênh, không ổn định. Hàng tháng, chi phí sinh hoạt, tiền điện nước cùng những khoản chi tiêu khác luôn là nỗi lo khiến tôi đau đầu. 

Để tiết kiệm, ngay cả cái áo, cái quần, thỏi son mới tôi cũng không dám mua vì sợ hết tiền vào cuối tháng. Giấc mơ có được một căn nhà riêng là điều vô cùng xa vời, tôi cũng chưa dám nghĩ tới chuyện đó. 

Tuy nhiên, tôi lại rất muốn sinh em bé, thi thoảng về quê ai cũng xúm lại hỏi chuyện con cái khiến tôi buồn lòng vô cùng. Là phụ nữ, tôi cũng mong mỏi bản thân được mang thai, sinh con, bồng bế, chăm bẵm “bé cưng” của mình. 

Thế nhưng, chồng tôi lại không muốn như vậy, hễ mỗi khi gần gũi là anh ấy đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Thậm chí, nếu hết bao cao su thì anh sẽ không đụng vào vợ nữa mà ra ngoài phòng khách ngủ.

Hôm qua, tôi có bàn bạc lại với chồng chuyện sinh em bé. Hơn nữa, chúng tôi cũng đã lớn tuổi, nếu để lâu thì việc sinh đẻ sẽ khó khăn hơn. Bên cạnh đó, gia đình 2 bên cũng hối thúc nhiều tới mức khiến tôi ám ảnh mỗi khi về quê.

Bàn chuyện sinh con, câu nói của chồng khiến tôi không khỏi xúc động
Tôi rất muốn sinh con nhưng chồng lại không đồng ý chuyện đó. Ảnh minh họa

Nhưng khi tôi vừa nói đến chuyện đó thì chồng đã phản đối ngay. Anh bảo muốn sinh rất dễ, tuy nhiên tiền đâu mà nuôi con? Tiền đâu lo cho con ăn mặc đẹp đẽ, học hành tử tế? Kinh tế không có mà cứ cố chấp đẻ chỉ khiến cuộc đời con khổ sở và thiệt thòi hơn thôi. 

Anh còn nói rằng, đẻ nhưng không lo được cho con thì đây chẳng phải là thương mà đang hại đứa nhỏ. Anh ngồi bên cạnh an ủi, bảo tôi ráng đợi thêm một khoảng thời gian nữa, khi nào có nhà riêng rồi hẳn tính chuyện sinh con cũng chưa muộn.

Nghe xong, tôi rưng rưng nước mắt, câm nín trước những gì mà chồng nói, cũng chẳng dám bàn chuyện có con nữa. Bởi vì anh bảo quá đúng, nếu kinh tế chưa ổn định mà cố chấp sinh con thì chính là đang làm khổ con mình.

Hơn nữa, hai vợ chồng tôi biết tới khi nào mới mua được một căn nhà với mức lương bèo bọt đang có. Thế nhưng, trong thâm tâm tôi vẫn khao khát được mang thai, sinh con. 

Chẳng lẽ chỉ vì mình nghèo mà bản thân không thể làm mẹ được hay sao? Thật sự tôi rất buồn và hụt hẫng. Mọi người cho tôi lời khuyên với!

TIN LIÊN QUAN