Các bộ phim cổ trang Hoa ngữ hút khách nhất trong 5 năm gần đây

Nghe đọc bài

Dưới đây là các bộ phim cổ trang Hoa Ngữ nổi bật nhất trong khoảng thời gian từ năm 2019 cho đến nay. 

Nếu chỉ ra điểm nổi bật của làng phim Hoa ngữ thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những tác phẩm lấy bối cảnh thời cổ đại. Trong khoảng thời gian gần đây, khán giả được chứng kiến sự phát triển vượt trội ở thể loại phim ngôn tình cổ trang.

Theo đó, ở những thể loại này, người xem thường bắt gặp các câu chuyện yêu đương lãng mạn, ngọt ngào hoặc cũng có thể là một mối tình vô cùng lâm li bi đát. Nếu bạn cũng yêu thích phim ngôn tình cổ trang thì đừng bỏ lỡ 5 siêu phẩm dưới đây.

Đông Cung (2019)

Nhắc tới dòng phim “ngược luyến tàn tâm” thì Đông Cung chính là cái tên xứng đáng nằm trong danh sách tiêu biểu. Bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi danh Phỉ Ngã Tư Tồn, kể về cuộc tình nghiệt ngã giữa vị thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) và nàng công chúa Tây Lương quốc Khúc Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm).

Chính vì vai diễn Lý Thừa Ngân mà khán giả hay gọi vui Trần Tinh Húc là đệ nhất tra nam. Đối với Bành Tiểu Nhiễm, nhiều người cho rằng nhan sắc của cô tựa như đóa hồng có một không hai trên màn ảnh Hoa ngữ. 

Đông Cung
Bộ phim Đông Cung chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi danh Phỉ Ngã Tư Tồn

Lý Thừa Ngân vốn là kẻ tàn nhẫn, đầy dã tâm nên dù yêu Khúc Tiểu Phong nhưng để đạt được mục đích, hắn ta sẵn sàng ra tay với gia đình cô. Quá đau đớn, Khúc Tiểu Phong đã nhảy sông Vong Xuyên để tự vẫn, sau đó thì Lý Thừa Ngân cũng gieo mình theo nàng vì thống khổ trước cái chết của người yêu. 

Sau đó, hai người được cứu sống nhưng lại mất đi trí nhớ, Khúc Tiểu Phong bỗng dưng trở thành thái tử phi. Họ một lần nữa nếm trải vị ngọt của tình yêu, tuy nhiên lại phải chịu đau đớn tột cùng khi mối tình đầy ngang trái này chẳng có kết quả tốt đẹp. 

Thanh Bình Nhạc (2020)

Bộ phim ngôn tình mang tính cung đấu đáng xem nhất năm 2020 mang tên Thanh Bình Nhạc. Tác phẩm này được chuyển thể từ tiểu thuyết Cô Thành Bế của Milan Lady, kể về Triệu Trinh (Vương Khải) – Hoàng đế Bắc Tống. 

Thanh Bình Nhạc
Thanh Bình Nhạc được chuyển thể từ tiểu thuyết Cô Thành Bế của Milan Lady

Dù ngồi lên ngai vàng nhưng Triệu Trinh phải chịu nhiều đau khổ bởi những âm mưu và tham vọng quyền lực chốn cung đình. Trong cuộc đời, Triệu Trinh đến bên những bóng hồng khác nhau, đó chính là thanh mai trúc mã Miêu Tâm Hòa (Hứa Linh Nguyệt), cô sủng phi Trương Tất Hàm xinh đẹp, độc đoán (Vương Sở Nhiên) hay nàng Tào hoàng hậu chung tình (Giang Sơ Ảnh)

Bên cạnh những câu chuyện liên quan tới nhân vật chính Triệu Chính, bộ phim Thanh Bình Nhạt còn gây ấn tượng với phần nội dung liên quan tới đến mối tình đau khổ giữa công chúa Huy Nhu (Nhậm Mẫn) cùng vị thái giám Lương Hoài Cát (Biên Trình).

Châu Sinh Như Cố (2021)

Châu Sinh Như Cố mang lại cho khán giả những thước phim cảm động, lấy đi biết bao nước mắt của khán giả. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện sư đồ luyến nghiệt ngã giữa Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) và Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc)

Thôi Thời Nghi là tiểu thư thuộc dòng họ Thôi, được gửi tới Nam Chấn vương phủ để học tập vì trong tương lai, cô sẽ gả vào cung. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian ở bên Châu Sinh Thần, cô đã lưu giữ hình bóng ấy trong trái tim. 

Châu Sinh Như Cố
Bộ phim Châu Sinh Như Cố đã lấy đi biết bao nước mắt của khán giả

Châu Sinh Thần cũng có tình cảm với Thôi Thời Nghi nhưng chàng tướng quân oai hùng phải làm mọi cách để chôn chặt cảm xúc nhằm tỏ lòng trung thành trước hoàng quyền. 

Dù là người quân tử trung quân ái quốc nhưng Châu Sinh Thần không thể nào tồn tại giữa vòng vây của những kẻ nham hiểm. Cuối cùng, Châu Sinh Thần phải chịu cảnh róc xương, thời điểm biết tin sư phụ qua đời, Thôi Thời Nghi đã gieo mình tự vẫn với mong muốn đoàn tụ cùng chàng ở kiếp sau. 

Mộng Hoa Lục (2022)

Mộng Hoa Lục xoay quang cuộc đời của Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi), một cô gái đã bị phu quân sắp cưới hủy hôn. Điều này mang lại nỗi đau đớn tột cùng cho Triệu Phán Nhi, nhưng đây cũng chính là bước ngoặt cuộc đời giúp cô quen biết được Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu).

Mộng Hoa Lục
Bộ phim Mộng Hoa Lục mang đến thông điệp cổ vũ nữ giới tự lập, tự cường

Không chỉ là một bộ phim cổ trang đơn thuần, Mộng Hoa Lục còn mang đến thông điệp cổ vũ nữ giới tự lập, tự cường. Trong xã hội phong kiến, nơi vai trò của phụ nữ luôn gắn liền với 4 chữ “tề gia nội trợ”, nhân vật Triệu Phán Nhi lại tự mình lập nghiệp để trở thành bà chủ của một nhà hàng lớn tại kinh thành. 

Trường Tương Tư (2023)

Dù mới chỉ đi qua nửa chặng đường của phần 1, nhưng Trường Tương Tư đã cho thấy sự hấp dẫn cực lớn. Bộ phim này lấy bối cảnh giả tưởng nơi thần, nhân, yêu tam tộc cùng chung sống với nhau, kể về cuộc đời nhiều gian truân mà nàng Tiểu Yêu/Cửu Dao trải qua. 

Tiểu Yêu vốn là một cô công chúa, tuy nhiên những biến cố xảy ra khiến cô nàng phải lưu lạc chân trời bốn bể và rồi trở thành một y sư Văn Tiểu Luc có vẻ ngoài phóng túng nhưng lại cất giấu nhiều đau khổ trong lòng. 

Trường Tương Tư
Bộ phim Trường Tương Tư lấy bối cảnh giả tưởng nơi thần, nhân, yêu tam tộc cùng chung sống với nhau

Cuộc đời của Tiểu Yêu có 3 người đàn ông quan trọng đó là: yêu quái chín đầu Trương Liễu, vương tử Thương Huyền và nhị thiếu gia giàu có bậc nhất thiên hạ Đồ Sơn Cảnh. Họ rất giỏi giang nhưng lại mang trong mình nhiều vướng bận, tổn thương riêng. Tất cả đều đem lòng yêu Tiểu Yêu, nhưng trái tim cô chỉ hướng đến một người mà thôi. 

Vừa rồi là 5 bộ phim cổ trang Hoa ngữ hay, hấp dẫn nhất trong 5 năm gần đây. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một tác phẩm phù hợp để cùng người thân gia đình giải trí, thư giãn sau khoảng thời gian bận rộn. 

TIN LIÊN QUAN