Chồng tôi muốn bán nhà ra phố sống sau khi nói chuyện cùng hàng xóm

Nghe đọc bài

Xu hướng hiện nay là người thành phố muốn về quê để được hưởng thụ cuộc sống thảnh thơi, hòa nhập cùng thiên nhiên. Ấy vậy mà chồng tôi lại muốn bán đi căn nhà hiện tại chuyển ra phố.

Hồi trẻ, sau khi lấy nhau 10 năm thì vợ chồng tôi mới sinh con. Đến hiện tại, chồng tôi nghỉ hưu được 4 năm, còn tôi làm 3 năm nữa mới nghỉ. Con gái lớn đang học đại học trên thành phố, đứa nhỏ vừa thi tốt nghiệp xong, sắp tới cũng sẽ theo chân chị. 

Mặc dù đường con hiếm muộn nhưng tôi lại may mắn vì cả đời không cần lo lắng nhiều đến chuyện tiền bạc. Từ trước đến nay, người làm ra kinh tế và giữ tiền là chồng. Nhờ sự năng động của anh mà hai mẹ con tôi mới có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. 

Chủ nhật vừa rồi, chồng tôi sang nhà hàng xóm chơi cả buổi tối, phải đợi vợ con gọi nhiều lần mới chịu về. Trước lúc ngủ, chồng bảo con gái bác hàng xóm đang muốn bán nhà trên thành phố để chuyển về quê sống. 

Sau đó chồng nói thêm rằng, nghe nói chỗ đó cách trường học của con gái 16 cây số, nếu mua được căn nhà ấy thì tương lai 2 đứa con không phải ở trọ. Chồng tôi còn bảo là con gái hàng xóm đang rao bán nhà 5 tỷ nên cũng phù hợp với tài chính gia đình. 

Nghe chồng nói xong tôi chợt giật nảy người, cả gia tài mới chỉ gói gọn trong 1 tỷ gửi tiết kiệm, lấy đâu ra số tiền lớn như thế để mua nhà thành phố. Chồng còn bảo là bản thân có sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng từ thời còn đi làm, số tiền này anh giữ riêng phục vụ cho những việc lớn. 

Chồng quyết tâm bán nhà ra phố
Chồng tôi cương quyết bán nhà ra phố ở sau khi nói chuyện cũng người hàng xóm. Ảnh minh họa

Tôi rất vui và bất ngờ khi chồng có quỹ đen nhiều như thế, tuy nhiên tính toán lại thì vẫn chưa đủ. Việc con cái học trên thành phố, bố mẹ nào cũng ao ước mua được căn nhà để con không phải ở trọ nhưng mấy ai đủ tiền thực hiện thành công mục tiêu đó. 

Chồng nói sắp đến tôi nghỉ hưu, vợ chồng chuyển ra phố sống cùng các con. Do đó, anh muốn bán nhà ở quê để gom đủ tiền mua nhà trên thành phố. Nghe tới đây, tôi thật sự bất mãn và không tán thành ý kiến của chồng.

Tôi bảo, ngôi nhà chứa biết bao kỷ niệm vui buồn của gia đình, hàng xem hay am em ruột thịt đều sống ở gần nên tôi chẳng muốn sống xa mọi người. Chồng nói ban đầu xa thì hơi nhớ nhưng lâu dần cũng thành quen.

Anh nói thêm là muốn được gần con cái bắt buộc chúng ta phải xa anh em hàng xóm, điều này đã trở thành quy luật bất di bất dịch rồi, mất cái này được cái khác.

Chồng tôi rất quyết tâm bán nhà để chuyển ra phố sống nhưng tôi vẫn đang do dự. Hiện tại, tôi không biết phải làm thế nào nữa mọi người ạ? Ai có lời khuyên thích hợp dành cho tôi không?

TIN LIÊN QUAN