Mới xây xong dãy nhà trọ chưa kịp mừng thì mẹ chồng đã dẫn họ hàng đến xin ở, còn liên tục đòi giảm giá

Nghe đọc bài

Thấy vợ chồng tôi mới xây dãy nhà trọ, mẹ chồng đã dẫn họ hàng lên ở. Không những thế, họ còn đòi giảm giá, thậm chí đòi sinh sống miễn phí cho tới khi tìm được chỗ khác phù hợp hơn.

Hai vợ chồng tôi mới vừa cưới vào cuối năm ngoái, chúng tôi cùng một người bạn thân hùn vốn xây dựng dãy nhà trọ cho thuê với tỷ lệ 50/50. Đối tượng hướng đến là những người lao động nghèo, sinh viên nên khi xây dựng, hai bên đã tính toán rất nhiều để tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi. 

Khi xây nhà trọ, vợ chồng tôi cũng bàn với bố mẹ hai bên, đồng thời xin một ít tiền để làm vốn. Lúc hoàn thành dãy trọ, tôi vừa mới đăng tin cho thuê hôm trước thì ngay hôm sau mẹ chồng đã dẫn nhóm 10 người đến tìm tôi.

Mẹ chồng dẫn họ hàng đến ở dãy trọ mới xây
Họ hàng của mẹ chồng đòi giảm giá phòng trọ khiến gia đình tôi lục đục. Ảnh minh họa

Họ đều là những người họ hàng quen thuộc ở quê chồng tôi, nay muốn lên sống ở thành phố để tìm việc hoặc tìm nơi cho con học đại học. Tôi rất nhiệt tình dẫn mọi người dạo một vòng nhà trọ, ai cũng khen phòng thông thoáng, đẹp. 

Tuy nhiên, điều khiến tôi bức xúc là họ lại xin tôi giảm giá vì họ hàng với nhau cả. Thậm chí, một số người còn đòi ở nhờ vài tuần để tìm chỗ khác phù hợp hơn thì sẽ chuyển đi. 

Tôi nhất quyết không đồng ý vì cho thuê như vậy sẽ chẳng có lãi, hơn nữa đây là dãy nhà trọ được hùn vốn với một người bạn nữa nên không thể tự quyết định giảm giá. Thấy thế, họ hàng ai nấy đều trở mặt, bảo tôi không giúp đỡ họ hàng, xem họ chẳng ra gì. 

Mẹ chồng tôi cũng có nói chuyện với hai vợ chồng tôi kèm một thái độ không tốt. Bảo rằng bà cũng góp tiền cho chúng tôi xây trọ nhưng sao lại không được đưa người nhà vào ở. 

Cuối cùng, chẳng có ai chốt được chỗ trọ, chồng tôi hậm hực hỏi vì sao không thể đưa ra sự ngoại lệ cho nhà anh ấy. Kể từ hôm ấy, gia đình tôi xảy ra chiến tranh lạnh, tôi cũng đang rất khó xử với tình huống này, theo mọi người thì tôi nên làm gì bây giờ?

TIN LIÊN QUAN