Thấy tôi không có nhà, chồng vội vàng đẩy mẹ vợ ra bến xe đưa về quê

Nghe đọc bài

Tôi năn nỉ lắm mới được mẹ nuôi đồng ý ra phố sống cùng để dễ dàng phụng dưỡng lúc tuổi xế chiều. Ấy vậy mà chồng lại lặng lẽ đẩy bà về quê trong lúc tôi vắng nhà. 

Trong lúc bố mất, tôi mới biết mình là con nuôi. Khi ấy, tôi vô cùng bất ngờ, vì bao năm nay tôi được bố mẹ đối xử không khác gì con ruột. Mặc dù gia cảnh nghèo khó nhưng tôi chưa bao giờ thiếu thốn, thua thiệt so với bạn bè đồng trang lứa. 

Bố dặn tôi chăm sóc mẹ thật tốt trong những năm cuối đời. Tôi luôn khắc ghi lời nói của bố, đồng thời quyết tâm thực hiện điều đó bằng mọi giá. 

Tháng 5 vừa rồi, hai vợ chồng tôi đã mua được nhà trên thành phố. Sau ngày bố mất, sức khỏe mẹ nuôi cũng yếu dần, 1 mình bà sống ở quê khiến tôi không yên lòng chút nào. Do đó, tôi bàn với chồng việc đón mẹ lên sống cùng con cháu.

Tuy nhiên, anh ấy lại không đồng ý, bảo rằng bố mẹ đẻ chưa phụng dưỡng nổi thì sao chăm sóc mẹ nuôi của vợ được. Không thể thay đổi quyết định của chồng, tôi buộc lòng phải gọi điện nhờ bà nội tác động chồng, bởi hai ông bà rất tốt và hiểu chuyện.

Thấy tôi không có nhà, chồng vội vàng đẩy mẹ vợ ra bến xe đưa về quê
Tôi bàn chuyện đưa mẹ nuôi lên thành phố để tiện phụng dưỡng nhưng chồng lại không đồng tình. Ảnh minh họa

Nhờ những lời khuyên bảo của mẹ chồng mà cuối cùng chồng cũng chấp nhận đón vợ ra ở cùng. Từ lúc đón mẹ ra phố, tôi rất vui và hạnh phúc vì chồng đối xử không tệ đối với mẹ. 

Hôm kia, tôi đi công tác ở Thanh Hóa về nhưng lại không thấy mẹ đâu. Hỏi chồng thì anh lại bảo bà không chịu nổi cảnh ngày nào cũng đối diện với 4 bức tường nên đòi về quê. Thuyết phục mẹ ở lại nhưng không được, do đó anh mới đưa bà ra bến xe về quê.

Không tin những điều chồng nói, tôi gọi điện mẹ để hỏi han tình hình. Mẹ bảo tôi đừng quá lo lắng vì bà cảm thấy thoải mái khi về quê sống hơn. Ngay buổi tối hôm ấy, tôi dò hỏi các con xem có ai làm bà giận không. 

Thật bất ngờ khi đứa con gái lớn nói trong lúc tôi vắng nhà chồng đã liên tục mắng và, thậm chí nhiều lần đuổi ra khỏi nhà. Bà không chịu nổi mới đòi về quê nên chồng tôi đã chở ra bến xe. 

Những lời nói từ con khiến tôi cảm thấy đau lòng, thật không ngờ người mà tôi thương yêu, tin tưởng bao lâu nay lại đối xử tệ bạc với mẹ vợ đến như vậy. Cả đời mẹ nuôi vất vả vì tôi nhưng đến lúc cuối đời tôi lại chẳng thể báo hiếu được.

Theo mọi người thì tôi phải làm gì để chồng đồng ý cho tôi rước mẹ nuôi đến sống cùng với gia đình đây? Thật sự tôi rối quá, chẳng biết xử xự như nào mới phải. 

TIN LIÊN QUAN